Site Overlay

11 cách qua người trong bóng đá, kĩ thuật không thể bỏ qua

Bóng đá luôn là nơi ẩn chứa những điều bất ngờ, thu hút được đông đảo người hâm mộ trên thế giới. Đặc biệt, những kỹ thuật trong bóng đá được đông đảo các tín đồ túc cầu thế giới yêu mến. Kỹ thuật được coi là một trong những yếu tố hết sức cần thiết để tạo ra những pha qua người, đường chuyền đẹp hay nâng cao cơ hội ghi bàn. Vậy có những cách qua người trong bóng đá nào?

Cách qua người trong bóng đá – Poke & Run

Kỹ thuật qua người trong bóng đá sẽ giúp người chơi dễ dàng vượt qua sự truy cản của cầu thủ đối phương. Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách qua người đơn giản và phổ biến nhất là Poke & Run.

cach qua nguoi trong bong da
Kỹ thuật Poke & Run được nhiều cầu thủ áp dụng

Với kỹ thuật này, bạn sẽ chỉ sử dụng mũi giày để chích nhẹ vòng bóng, sau đó chạy qua đối thủ và nhận bóng. Điều quan trọng khi thực hiện kỹ thuật này là bạn phải tính toán được khoảng trống phía sau đối thủ.

Đa phần, người chơi thường thất bại khi đứng quá gần đối thủ và không có nhiều khoảng trống phía sau. Đây là skill mà chúng ta thường thấy Ronaldo sử dụng trong các trận cầu đỉnh cao.

Kỹ thuật Shoulder & Panna

Kỹ thuật bóng đá qua người không thể thiếu đi Shoulder & Panna. Cách qua người này hết sức đơn giản khi bạn chỉ cần nhún vai và xỏ háng đối phương. Điều quan trọng nhất khi sử dụng kỹ năng này chính là bạn phải đánh lừa được đối thủ sang một hướng.

Khi thi triển kỹ thuật này, các bạn không nên đứng quá gần đối thủ vì bóng có thể vượt qua đối phương những cơ thể thì lại ở lại. Đặc biệt, khoảng trống phía sau đối phương phải đủ để bạn có thời gian khống chế bóng.

Cruyff Turn – Kỹ thuật quay bóng kinh điển

Qua người trong bóng đá sẽ giúp các cầu thủ tạo lợi thế riêng cho đội nhà. Bởi vậy, nhiều cách qua người đã được học hỏi, trong số đó skill Shoulder & Panna được áp dụng một cách rộng rãi khi đối thủ bám rất sát bạn. Để thực hiện tốt kỹ thuật này cầu thủ cần có khả năng sức bền cao để tranh chấp kể cả khi đã thi đấu đến các phút cuối trận. Chính vì vậy, các cầu thủ luôn phải thực hiện nghiêm ngặt các bài tập thể lực trong bóng đá giúp nâng cao sức bền trong suốt cả sự nghiệp.

qua nguoi trong bong da
Kỹ thuật Cruyff Turn được áp dụng hầu hết trong mọi trận đấu

Bạn sẽ chỉ cần hãm bóng bất ngờ bằng cách sử dụng lòng trong chân, tiếp đến là việc đổi hướng trụ chân nhanh nhất có thể. Sai lầm khi thực hiện kỹ năng này chính là việc chạm bóng không đúng thời điểm, do đó bạn có thể bị ngã hoặc bóng không đi theo ý muốn.

The Roll

Kỹ thuật qua người trong bóng đá tiếp theo mà người chơi nên học hỏi chính là the roll. Động tác này hết sức đơn giản, bạn sẽ chỉ cần dùng gầm giày để miết qua trái bóng và làm trái bóng lăn nhanh nhất có thể. Tiếp đến, hãy sử dụng chân còn lại để đánh lừa đối phương, đỡ bóng và chuyền cho đồng đội mình.

Điểm cần lưu ý khi thực hiện kĩ thuật qua người trong bóng đá này chính là nen giữ khoảng cách với đối thủ. Cùng với đó, bạn phải thực hiện động tác nhanh và dứt khoát hơn.

Step Over – Đảo chân như CR7

Động tác đá bóng tương đối quen thuộc, được nhiều người chơi áp dụng phổ biến. Để có thể thực hiện skill Step Over, các bạn cần phải trải qua 2 bước sau:

– Bước thứ nhất: bạn sử dụng chân không thuận của mình đảo qua bóng và nhún vai để đánh lạc hướng đối thủ.

– Bước thứ hai: bạn chỉ cần dùng chân thuận của mình đi theo hướng còn lại làm cho đối thủ bất ngờ.

Kỹ thuật bóng đá qua người – Touch Stepover

Cách qua người trong bóng đá Touch Stepover là kỹ thuật được biến tấu từ skill The Matthews đơn giản. Bạn sẽ cần phải chạm bóng bằng má trong chân phải, sau đó tiếp tục chạm bóng tiếp bằng má ngoài. Tuy nhiên, bạn cần đảo chân vòng lên bóng và đưa nó sang một hướng khác.

ky thuat bong da qua nguoi
Kỹ thuật qua người Touch Stepover không khó để áp dụng

Để có thể thành công với skill này, bạn cần hạ vai và đầu gối thấp xuống khi đảo chân. Để có thể lừa đối phương, bạn cần phải đi theo 1 hướng và đổi hướng sang bên chân kia thật nhanh.

Double Stepover

Cách qua người trong bóng đá thay vì bạn sử dụng 2 chân, bạn sẽ chỉ cần 1 chân để vòng 2 lần quanh bóng. Mục đích của việc này là tránh để hậu vệ đối phương có thể bắt bài.

Hậu vệ sẽ đoán được bạn di chuyển về phía nào, thay vào đó bạn lại đi cùng hướng đã đảo với chân tự do để tạo ra khoảng chống. Việc đảo chân 2 lần qua bóng nhanh và 1 cú nhảy nhẹ sẽ cho phép bạn tạo ra khoảng trống.

Kỹ thuật The Matthews

Skill The Matthews sẽ giúp bạn có động tác di chuyển nhỏ và đánh lừa được đối thủ. Việc kết hợp những động tác đơn giản này sẽ giúp người chơi áp dụng dễ dàng hơn khi thi đấu. Cách thực hiện kỹ thuật Matthews:

– Thực hiện 2 lần chạm nhanh vào bóng bằng chân thuận. Lần đầu chạm bóng, bạn hãy đẩy bóng về phía người bạn, lần hai bạn đẩy bóng ra xa bạn từ bên này sang bên kia.

– Ứng dụng: Kỹ thuật này được sử dụng khi đứng yên hay đối mặt với đối phương. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra không gian sút bóng vào cầu môn.

Kỹ thuật bóng đá qua người Elastico

Nếu như bạn thường theo dõi những trận đấu bóng của các siêu sao, chắc hẳn người mà bạn thấy hay sử dụng skill Elastico chính là Ronaldo. Bạn sẽ chỉ cần chạm bóng bằng má ngoài bàn chân, chạm lần thứ 2 bằng má trong.

qua nguoi trong bong da
Áp dụng kỹ thuật qua người Elastico như siêu sao bóng đá

Động tác này cần thực hiện trong suốt quá trình chuyển động, nói liền thành động tác 1 chạm. Khi đảy bóng bằng má ngoài, bạn cần đẩy bằng ngón út, di chuyển nhanh chóng và móc bóng bằng má trong.

Fake Shot

Cách qua người trong bóng đá tiếp theo là giả sút hay còn gọi là Fake Shot. Các cầu thủ bóng đá nổi tiếng thường áp dụng kỹ thuật này trong các trận đấu đỉnh cao. Bạn sẽ đưa bóng sang chân thuận và diễn như chuẩn bị sút thật, sau đó cắt nó sang một hướng khác. Đảm bảo với kỹ thuật này, đối thủ khó có thể đoán được hướng cướp bóng, giúp qua người một cách dễ dàng.

The Chop

Cách thực hiện skill The Chop gần tương tự như Fake Chot. Bạn cần phải đưa cánh tay lên để đánh lừa hậu vệ đối phương, trước khi tiến hành cắt bóng sang một hướng khác. Thay vì cắt bóng phía trước, bạn cần cắt nó đằng sau chân không thuận.

Mỗi cổ động viên bóng đá luôn có những cách rất riêng để thê hiện tình yêu với trái bóng tròn. Học ngay những câu nói hay về bóng đá để truyền cảm hứng cực chất và ý nghĩa nhé!

Điều này sẽ rất tuyệt vời khi bạn có thể đưa cơ thể và bóng qua hậu vệ đối phương. Vì vậy, đây là cách qua người được rất nhiều cầu thủ chạy cánh sử dụng để vượt qua sự truy cản của hậu vệ. Đảm bảo khi áp dụng kỹ thuật này sẽ giúp qua mắt được đối thủ, cũng như cướp bóng dễ dàng để chuyền cho đồng đội ghi bàn vô cùng hiệu quả.

Đánh giá ưu nhược điểm của kỹ thuật qua người trong bóng đá

Để có thể có những cách qua người trong bóng đá hiệu quả, người chơi cần nắm rõ được những ưu và nhược điểm của kỹ thuật. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng đánh giá những điểm mạnh và điểm yếu của việc sử dụng các skill:

qua nguoi trong bong da
Mỗi kỹ thuật cướp bóng qua người đều có những đặc điểm riêng

Ưu điểm: kỹ thuật qua người trong bóng đá sẽ giúp bạn đánh lừa được hướng di chuyển của đối thủ. Chỉ cần sử dụng những động tác giả là có thể loại bỏ đối phương.

Nhược điểm: Đối với những kỹ thuật qua người trong bóng đá, nhược điểm khá nghiêm trọng là bạn bị phạm lỗi từ phía sau. Cách qua người trong bóng đá sẽ khiên bạn gặp chấn thương, nó có thể là nhẹ hay nghiêm trọng tùy thuộc vào thái độ của đối phương.

Trên đây là những cách qua người trong bóng đáLolasrestaurants.com muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng, những kỹ thuật này sẽ giúp người chơi học hỏi được nhiều điều hơn khi chơi bóng đá. Chúc các bạn tập luyện thành công để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *